MATANEEDOL SCHOOL We fill the students with wisdom MATANEEDOL SCHOOL KHON KAEN THAILAND We fill the students with wisdom MATANEEDOL SCHOOL
 
           
           
gallery teacher schoolnews contact us
Best
price
 

 

รร.เมทนีดล สร้างสังคมให้ยั่งยืน มอบป้อมจราจร ให้ สภ.เมืองขอนแก่น จุดอุ่นใจให้ประชาชนสัญจรไปมา

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 พ.ค.ที่ บริเวณ สี่แยกเจริญศรี (ถนนมิตรภาพ) พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับ สภ. เมืองขอนแก่น รับมอบป้อมบังคับไฟสัญาณจราจร(Traffic Coordination Suit)จำนวน 2 ป้อม เเละบูรณะให้เกิดความสวยงามอีก 1 ป้อม รวม 3 จุด จาก ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผู้รับใบอนุญาต ผู้อำนวยการโรงเรียนเมทนีดล จังหวัดขอนเเก่น พร้อมด้วยครูชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมี พ.ต.ท.ยศวัฒน์ เกียรติกรทวียศ รอง ผกก.จร.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.ปรีชา พลพงษ์ สว.จร.สภ.เมืองขอนแก่น ร.ต.อ.กฤตนัน รัตนกิ่งธรรม รอง สว.จร.สภ.เมืองขอนแก่น ร.ต.อ.ร่วมชาติ สาระการ รอง สว.จร.สภ.เมืองขอนแก่น และเจ้าหน้าที่อีก 10 นายร่วมรับมอบ

 ดร.อรทัย ผอ.รร.เมทนีดล ขอนแก่น กล่าวว่า น้อยคนนักจะทราบว่า ตำรวจจราจรโดนไฟฟ้าช๊อตหรือไฟดูดบ่อยครั้งในการกดสัญญาณที่ตัวเครื่อง เนื่องจากตัวเครื่องหลายๆจุด ไม่มีกำบังใหญ่ใดๆมาปกป้องเจ้าหน้าที่ โรงเรียนเมทนีดล จังหวัดขอนเเก่น จึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของข้าราชการตำรวจที่ต้องอุทิศตน เสียสละเวลาส่วนตัว ต้องมีความอดทนสูง โดยเฉพาะตำรวจจราจรที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ตามท้องถนนดูแลการจราจรตามแยกสำคัญๆ น้อยคนนักจะทราบว่า ตำรวจจราจรโดนไฟฟ้าช๊อต หรือไฟดูดบ่อยครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยอย่างจริงจัง และเพื่อสาธารณประโยชน์ในการบริการประชาชนตามท้องถนน เพิ่มความสว่างไสว สวยงามในจังหวัดขอนแก่นเรา

ดร.อรทัย กล่าวอีกว่า ดังนั้นโรงเรียนเมทนีดล จึงได้ดำเนินการจัดโครงการสนับสนุนสร้างป้อมบังคับไฟสัญาณจราจร(Traffic Coordination Suit)จำนวน 2 ป้อม เเละบูรณะให้เกิดความสวยงามอีก 1 ป้อมรวม 3 จุด ดังนี้ป้อมบังคับไฟสัญาณจราจร(Traffic Coordination Suit)โดยโรงเรียนเมทนีดลจุดที่ 1 แยกเจริญศรี (ถนนมิตรภาพ)จุดที่ 2 แยกเทคโนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ถนนมิตรภาพ)จุดที่ 3 บูรณสิ่งเเวดล้อมให้สวยงามตามแบบเหมาะสม ณ แยกสามเหลี่ยม(ถนนมิตรภาพ)

ดร.อรทัย กล่าวด้วยว่าการมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน 2020 Vision ของผู้บริหารนำองค์กรคุณภาพในการดำเนินงาน ที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม CSR : Coporate social Responsibility ในการสนับนุนองค์กรอื่นและประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เเละประชาชนคนเดินทางเท้าหรือสัญจรไปมา โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการสร้างสังคมให้ยั่งยืน.

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับ สภ. เมืองขอนแก่น กล่าวว่าในส่วนของป้อมตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น นั้นใช้การได้ในระดับหนึ่ง แต่ต่อมาเกิดการชำรุดเสียหายบ้าง แล้วก็ยังไม่มีที่สำหรับบริการให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการควบคุมสัญญาณไฟจราจร ดังนั้นจึงปรึกษาหารือกันกับทีมงาน ในเรื่องเกี่ยวกับการจราจรในเมืองขอนแก่น จึงได้ความคิดว่าน่าจะหาภาคีเครือข่ายในพื้นที่ๆมีกำลังมีศักยภาพ มาช่วยต่อเติมต่อยอดในเรื่องนี้ จึงได้ประสานในส่วนของท่าน ดร.อรทัย สันติเมทนีดล ผอ.รร.เมทนีดล ซึ่งก็เต็มใจและยินดีให้การสนับสนุน เพราะว่าอยากจะช่วยประชาชนใน จ. ขอนแก่น ที่สัญจรไปมาในจังหวัดขอนแก่น ให้ได้รับความปลอดภัย ได้รับการบริการ โดยได้มีการจัดตั้งตู้ควบคุมสัญญาณ ในด้านการก่อสร้างได้มีการประสานขออนุญาตในการประชุมร่วมกับเทศบาลนครขอนแก่น และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อในการจัดตั้งตู้

ต้องขอขอบคุณท่าน ดร อรทัย สันติเมทนีดล ผอ.รร.เมทนีดลเป็นอย่างมาก ที่ให้ความสำคัญในการบริการประชาชน รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการปฏิบัติหน้าที่ ดังนั้นเราก็ต้องเตรียมความพร้อมในส่วนตัวเราก่อน ว่าเรามีความพร้อมในเรื่องใด เช่นต้องมีความสนใจในการบริการประชาชนในพื้นที่การเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันอาชญากรรมว่าจะต้องมีกล้องสัญญาณไฟ พร้อมทั้งกล้องในการควบคุมปริมาณรถ ซึ่งสามารถตรวจสอบเวลามีเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่ได้ โดยสามารถใช้กล้องดูได้ อย่างทันท่วงทีและตลอดเวลา

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Copyright 2017 MATANEEDOL.COM : All rights reserved. This website was created by : 88 Graphic Design